Lợi ích sức khỏe của chiết xuất Rhodiola rosea (Cây rễ vàng)

Cây rễ vàng còn được gọi là Rhodiola, một loại thảo mộc mọc ở vùng núi có khí hậu lạnh của châu Âu và châu Á. Rễ của nó chứa hơn 140 hoạt chất khác nhau, 2 hoạt chất có tác dụng chính là rosavin và salidroside. Rhodiola rosea đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trong một số phương pháp điều trị y học cổ truyền do nồng độ cao của các hợp chất hữu cơ, chẳng hạn như phenol, alkaloids, flavonoid và quinones. Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện trên rễ của những cây này, vì đó là nơi hầu hết các chất dinh dưỡng được tìm thấy.

Những rễ này đã được tìm kiếm bởi vì chúng có thể được sấy khô, làm bột và làm thành một loại trà rất có lợi cho sức khỏe, được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống của Ấn Độ và Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Ban đầu nó được sử dụng phổ biến vì tác động của nó đối với các bệnh kinh niên như căng thẳng và lo lắng. Người dân ở Nga và các nước Scandinavi đã sử dụng Cây rễ vàng để điều trị chứng lo âu, mệt mỏi và trầm cảm trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi như một chất bổ sung chế độ ăn uống cho nhiều lợi ích sức khỏe của nó.

Làm giảm căng thẳng (Stress)

Tác dụng làm dịu của trà cây rễ vàng đã được biết đến từ hàng ngàn năm qua. Các thành phần hóa học được tìm thấy trong Rhodiola rosea có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone của cơ thể giúp cơ thể được thư giãn. Một nghiên cứu đã điều tra tác động của chiết xuất Cây rễ vàng ở 101 người bị căng thẳng liên quan đến cuộc sống và công việc. Những người tham gia sử dụng 400 mg mỗi ngày trong 4 tuần. Kết quả thấy sự cải thiện đáng kể trong các triệu chứng căng thẳng, chẳng hạn như mệt mỏi, kiệt sức và lo lắng, chỉ sau ba ngày. Cây rễ vàng cũng đã được chứng minh là cải thiện các triệu chứng kiệt sức, có thể xảy ra với căng thẳng mãn tính.

Cách giảm stress căng thẳng hiệu quả nhất tại nhà

Làm giảm trầm cảm

Một trong những tác dụng phụ của cây rễ vàng là tăng mức năng lượng và đối với những người bị trầm cảm do mệt mỏi, phương pháp thảo dược này có thể thay đổi cuộc sống. Đối với những người theo đuổi các giải pháp thay thế thuốc cho các triệu chứng trầm cảm của họ, trà Rhodiola rosea có thể cực kỳ hiệu quả. Một số hợp chất hữu cơ trong loại thảo mộc có sẵn rộng rãi này được coi là thích nghi, có nghĩa là nó có thể gây ra tác dụng lâu dài đối với các trạng thái nội tiết tố và trao đổi chất của chúng ta. Nói cách khác, nó giúp cung cấp cứu trợ từ trầm cảm và căng thẳng mãn tính. Trên thực tế, tính hữu ích đã được chứng minh của chiết xuất cây rễ vàng đã khiến nó được kết hợp với nhiều loại thuốc chống trầm cảm trên thị trường, và kết quả rất đáng khích lệ.

Trầm cảm sau sinh: Dấu hiệu, cách điều trị và thoát khỏi trầm cảm

Chống mệt mỏi

Căng thẳng, lo lắng và ngủ không đủ giấc chỉ là một vài yếu tố có thể gây ra mệt mỏi, có thể gây ra cảm giác mệt mỏi về thể chất và tinh thần. Trong các nghiên cứu người bị mệt mỏi liên quan đến căng thẳng đã xem xét ảnh hưởng của Cây rễ vàng đến chất lượng cuộc sống và các triệu chứng mệt mỏi, trầm cảm và chú ý. Những người tham gia đã sử dụng chiết xuât Cây rễ vàng hoặc một viên thuốc giả dược hàng ngày. Kết quả cho thấy chiết xuất từ Cây rễ vàng có tác động tích cực đến mức độ mệt mỏi và sự chú ý, so với giả dược. Họ đã trải qua những cải thiện đáng kể trong các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, chất lượng cuộc sống, tâm trạng và sự tập trung, những cải thiện này đã được quan sát chỉ sau một tuần điều trị và tiếp tục cải thiện cho đến tuần cuối cùng của nghiên cứu.

Lái xe khi buồn ngủ - mối nguy hiểm được báo trước

Hỗ trợ giảm cân

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sử dụng chiết xuất và trà Rhodiola rosea có thể có hiệu quả cao để giảm cân. Việc giải phóng mô mỡ là một trong những chìa khóa để giảm cân, và trong khi các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một sản phẩm tự nhiên có chứa các enzyme thiết yếu để làm điều đó, và cây rễ vàng này chính là lời giải đáp. Về cơ bản, cây rễ vàng tăng tốc các tế bào đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn và khi kết hợp với tập thể dục, điều này có thể tăng tốc kết quả giảm béo của bạn

Sản phẩm hỗ trợ giảm cân cao cấp Enzylim có tốt không?

Cải thiện thành tích tập luyện, thi đấu

Trong một nghiên cứu, những người tham gia được sử dụng 200 mg chiết xuất hoặc giả dược hai giờ trước khi thực hiện bài kiểm tra đạp xe.Những người được sử dụng chiết xuất Cây rễ vàng có thể tập thể dục trung bình lâu hơn 24 giây so với những người được cho dùng giả dược. Mặc dù 24 giây có vẻ nhỏ, sự khác biệt giữa vị trí thứ nhất và thứ hai trong một cuộc đua thế là quá đủ.

Một số hợp chất hoạt động được tìm thấy trong Rhodiola rosea có liên quan trực tiếp đến việc tăng sự trao đổi chất và kích thích lưu thông máu và oxy trong cơ thể nhiều hơn. Khi các cơ quan của bạn nhận được nhiều oxy hơn, chúng hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt là cơ bắp, tế bào thần kinh và não nhận được lợi ích từ việc tăng cường oxy đó! Điều này thậm chí đã được các vận động viên chuyên nghiệp ở châu Á và Nga dựa vào như một chất tăng cường năng lượng an toàn và hợp pháp.

 

Tiềm năng chống ung thư

Salidroside, một hoạt chất mạnh của Cây rễ vàng, đã được điều tra về tính chất chống ung thư. Các nghiên cứu về ống nghiệm đã chỉ ra rằng Salidroside giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư bàng quang, ruột kết, vú và gan. Kết hợp với nồng độ cao các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong rễ cây Rhodiola rosea làm tăng khả năng kháng độc tố tự nhiên của cơ thể. Hoạt động chống khối u cũng quan trọng như tác dụng chống oxy hóa, và loại thảo dược này đã được quan sát thấy có cả hai. Một nghiên cứu cho thấy nó có thể có đặc tính chống tăng sinh và do sự hiện diện của salidroside giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư đại trực tràng ở người. Một nghiên cứu khác cho thấy chiết xuất Rhodiola có tác dụng chống ung thư chống ung thư bàng quang.

Nghiên cứu khoa học về phòng ngừa bệnh ung thư

Cải thiện sức khỏe tình dục tốt hơn

Một trong những công dụng của cây rễ vàng giống như Đông trùng hạ thảo, nó giúp điều trị rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. Điều này có thể dẫn đến tăng khả năng sinh sản, tăng ham muốn tình dục và đời sống tình dục nói chung lành mạnh hơn, đi kèm với một loạt các sức khỏe tâm lý, cảm xúc và thể chất riêng.

Nên Làm Gì Khi Quan Hệ Trong Ngày Đèn Đỏ Để "Yêu" Thăng Hoa

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngoài tất cả các lợi ích sức khỏe ấn tượng khác của cây rễ vàng, nó cũng có nhiều tác dụng đối với hệ thống miễn dịch. Loại thảo dược này có thể kích thích sản xuất tế bào NK trong dạ dày và lá lách, do đó cải thiện phản ứng miễn dịch và thiết lập cân bằng nội môi trong cơ thể.

Công dụng của trái táo mà ít người biết đến - healthgold